Vỏ tủ điện là gì? Ưu nhược điểm của các loại vỏ tủ điện hiện nay

1
522

Vỏ tủ điện là gì? Ưu nhược điểm của các loại vỏ tủ điện hiện nay

Vỏ tủ điện là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các công trình công nghiệp hoặc công trình dân dụng. Vậy vỏ tủ là gì? Hiện nay vỏ tủ có mấy loại và ưu nhược điểm ra sao? Tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm:

Khái niệm vỏ tủ điện, vai trò, quy trình sản xuất và báo giá

 1. Khái niệm và vai trò vỏ tủ

Vỏ tủ điện được xem là một trong các bộ phận quan trọng trong bất cứ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Từ nhà máy điện đến các trạm biến áp đều phải sử dụng vỏ tủ, hệ thống truyền tải phân phối đến người tiêu thụ điện. Vỏ tủ được sử dụng nhằm lắp đặt và bảo vệ các thiết bị đóng cắt dòng điện và các thiết bị điều khiển. Đồng thời là đầu nối cho các công trình đang hoạt động nhằm đảm bảo cách ly với các thiết bị điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành sử dụng.

vỏ tủ điện 1

Vỏ tủ điện giúp bảo quản hệ thống thiết bị điện và an toàn tính mạng con người

Như vậy, vỏ tủ không những có tác dụng bảo quản thiết bị an toàn nâng cao tuổi thọ thiết bị mà còn đảm bảo sự an toàn cho người vận hành và hệ thống điện.

 1. Quy trình sản xuất vỏ tủ điện

Với vai trò quan trọng như vậy trong cuộc sống, có bao giờ bạn thắc mắc vỏ tủ được sản xuất như thế nào không? Sau đây là quy trình sản xuất vỏ tủ, giúp bạn hình dung rõ hơn về bộ phận cơ bản và không thể thiếu trong ngành điện.

 • Bước 1: Chọn miếng tôn có kích thước phù hợp và cắt theo quy cách
 • Bước 2: Đột lỗ trên máy đột tay hoặc máy đột CNC
 • Bước 3: Mài nhẵn các lỗ làm sạch bavia
 • Bước 4: Chấn định hình rồi tiến hành kiểm tra
 • Bước 5: Hàn ghép và vệ sinh mối hàn
 • Bước 6: Tẩy dầu mỡ bằng dung dịch xút
 • Bước 7: Tẩy gỉ bằng dung dịch acid
 • Bước 8: Định hình bề mặt bằng hóa chất chuyên dụng
 • Bước 9: Phốt phát hóa bề mặt
 • Bước 10: Rửa nước và hong khô
 • Bước 11: Phun bột sơn tĩnh điện, chọn màu phù hợp
 • Bước 12: Sấy trong 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C
 • Bước 13: Lắp ráp
 • Bước 14: Kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đóng gói
 1. Báo giá vỏ tủ điện

Vỏ tủ điện hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như thép tấm, inox, tôn mạ kẽm… Thiết kế đa dạng về kiểu dáng, kích thước và giá cả giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn đáp ứng nhu cầu.

vỏ tủ điện 2

Với mỗi công trình khác nhau sẽ có vỏ tủ phù hợp và giá cả khác nhau

Với mỗi công trình lớn nhỏ, quy mô khác nhau với các tính chất khác nhau, hệ thống điện được nối ở đó cũng có sự khác biệt, dẫn đến bảng thiết bị điện trong vỏ tủ điện cũng không giống nhau.

Do vậy, mỗi sản phẩm vỏ tủ được sử dụng cho mỗi công trình với mục đích khác nhau đều sẽ có sự khác biệt từ kích thước đến hình dạng, độ dày. Giá thành sản phẩm do vậy cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

Để các chủ đầu tư dễ dàng chọn lựa vỏ tủ phù hợp với các công trình, dự án của mình, họ cần cập nhật liên tục các bảng báo giá vỏ tủ điện công nghiệp đầy đủ và chi tiết, bao gồm tên các dòng sản phẩm, kích thước, số hiệu, chất liệu, ngày sản xuất và giá thành. Chưa kể ở mỗi đơn vị sản xuất, vỏ tủ cũng có sự khác biệt nhau về giá. Đây chính là lý do các chủ đầu tư cần nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để làm bảng so sánh giá cả và chất lượng. Từ đó lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng đặc biệt giá cả hợp lý nhất.

Ưu nhược điểm của các loại vỏ tủ điện hiện nay

Với nhiều chất liệu và hình dáng khác nhau, vỏ tủ cũng thường được chia ra làm các loại cơ bản sau: vỏ tủ điện trong nhàvỏ tủ điện ngoài trời. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng về chất liệu và hình dáng khác nhau nhằm đảm bảo sự vận hành vả bảo quản tốt nhất của hệ thống điện.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của các loại vỏ tủ phổ biến hiện nay để có sự nhìn nhận, lựa chọn phù hợp.

 1. Vỏ tủ điện trong nhà (Vỏ tủ điện kim loại)

Vỏ tủ điện trong nhà là một trong các loại vỏ tủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại vỏ này được thiết kế và lắp đặt chắc chắn trong điều kiện môi trường không bị tác động bởi các yếu tố nước, không khí hay các vật khác, cho nên thường được thiết kế dạng cánh nổi.

Một số vỏ tủ lắp đặt trong nhà cũng được thiết kế dạng cánh chim tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.

vỏ tủ điện 3

Vỏ tủ trong nhà thường được làm bằng thép hoặc thép không gỉ

Vỏ tủ điện loại này được thiết kế và sản xuất với đa dạng kích thước, chức năng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vật liệu gia công thường là thép CT3 hoặc thép không gỉ SUS 201, SUS304 tùy theo nhu cầu khách hàng. Công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ các nước Thụy Sỹ, Nhật Bản cùng lớp sơn tĩnh điện bảo vệ tủ giúp tạo ra sản phẩm uy tín và chất lượng bậc nhất. Toàn bộ vỏ tủ được chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất ượng ISO 9001-2008 và tiêu chuẩn quốc tế IEC 60529.

Vỏ tủ điện trong nhà được phân thành các loại cụ thể như sau: tủ điện treo tường với thiết kế lắp nổi, tủ đứng với thiết kế đặc trưng phần đế, tủ lắp âm tường, tủ điện điều khiển, tủ bù công suất, vỏ tủ ba khoang, vỏ tủ điều khiển kiểu bơm, điều khiển chiếu sáng… Nhưng phổ biến nhất vẫn là tủ treo tường, tủ đứng và tủ âm tường.

vỏ tủ điện 4

Vỏ tủ âm tường là một trong các loại vỏ tủ trong nhà phổ biến

Với các đặc điểm trên, vỏ tủ điện trong nhà thường được sản xuất và lắp đặt trong các môi trường như phòng kỹ thuật điện tổng thuộc các loại công trình dân dụng cũng như công nghiệp. Ví dụ như các nhà máy xí nghiệp, các xưởng công nghiệp, văn phòng, trường học, các chung cư cao cấp…

 1. Vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời là các loại vỏ tủ dùng cho các công trình, thiết bị điện được lắp đặt ngoài trời. Do hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi và nước nên chúng thường được thiết kế dạng cánh chim để đảm bảo độ bền cho tủ. Đồng thời bảo vệ các thiết bị bên trong, chống nước, bụi và các ảnh hướng khác từ bên ngoài.

vỏ tủ điện 5

Vỏ tủ ngoài trời được thiết kế đảm bảo chống lại các tác động của môi trường

Cũng nhằm mục đích hạn chế ảnh hưởng từ bên ngoài, vỏ tủ điện ngoài trời thường được làm bằng các tấm kim loại hoặc vỏ tủ điện composit với kích thước, dày mỏng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, vỏ tủ điện thường được sơn tĩnh điện với các màu sắc khác nhau tùy vào lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu thiết kế. Trong các lĩnh vực thực thẩm, y tế, vỏ tủ có thể làm bằng thép không gỉ để tạo tính chống ăn mòn cao.

vỏ tủ điện 6

Vỏ tủ được sơn tĩnh điện nhằm bảo vệ hệ thống và nâng cao tuổi thọ

Với các đặc điểm trên, vỏ tủ điện ngoài trời thường được lắp đặt trong các khu vực trạm máy biến áp, các mạng điện hạ thế. Cũng giống với vỏ trong nhà, vỏ tủ  ngoài trời cũng được chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60529.

 1. Sự giống nhau và khác biệt giữa vỏ tủ điện trong nhà và ngoài trời

Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế công trình, mục đích sử dụng và thiết bị lắp đặt, hãy chọn loại vỏ tủ phù hợp. Nhìn chung, hai loại vỏ của tủ điện trong nhà và ngoài trời có nhiều điểm giống nhau, đều được phun sơn tĩnh điện nhằm chống lại các tác động của các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, vỏ tủ điện ngoài trời được thiết kế đặc biệt hơn với mái che chống nước giúp che chắn các thiết bị điện chống hơi ẩm, mưa nắng. Còn vỏ tủ điện trong nhà được thiết kế phù hợp hơn với môi trường trong nhà, nhưng vẫn đảm bảo các tính năng vượt trội, đảm bảo an toàn khi lắp đặt.

Địa điểm mua vỏ tủ điện chính hãng, uy tín, giá tốt

Để tìm mua vỏ tủ điện giá rẻ và chất lượng không phải chuyện quá dễ dàng. Thị trường thật giả lẫn lộn, hàng kém chất lượng trà trộn ngày càng nhiều. Với các sản phẩm về điện, bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn cơ sở, địa điểm bán để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và nhiều người. Công ty TNHH Điện Hải Lâm là một trong số các đơn vị uy tín, chất lượng để bạn lựa chọn.

vỏ tủ điện 7

Điện Hải Lâm là công ty cung cấp các thiết bị phụ kiện điện uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Điện Hải Lâm chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị phụ kiện, vật dụng trong ngành điện chính hãng, uy tín và giá tốt. Trải qua nhiều năm hoạt động, Điện Hải Lâm ngày càng có những bước phát triển không ngừng trong thiết kế, tư vấn và cung cấp các sản phẩm điện trong và ngoài nước. Sản phẩm của chúng tôi luôn được các doanh nghiệp, và khách hàng tín nhiệm về chất lượng cũng như tính cạnh tranh của giá cả.

Một số sản phẩm về điện chính của Điện Hải Lâm có thể kể đến như: trạm biến áp, các loại trạm kiot, tủ bảng điện, thang máng cáp, các loại cầu chì, cầu dao, đầu cốt, ống nối, vỏ tủ, kể cả các loại nguyên vật liệu đầu vào như đồng cathodes, nhôm thỏi… Sản phẩm cam kết nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới, chất lượng cao và giá cả tốt nhất.

Với phương châm sự tín nhiệm của khách hàng là chìa khóa thành công, công ty TNHH Điện Hải Lâm luôn không ngừng tạo ra các sản phẩm uy tín, chất lượng và các dịch vụ chuyên nghiệp nhằm khẳng định vị thế của mình trên thị trường điện. Hãy gọi hotline: 0916 59 19 19 cho chúng tôi nếu quý khách cần tìm hiểu kỹ hơn về vỏ tủ điện cũng như tất cả vật tư, thiết bị ngành điện.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here