Tủ điện tổng là gì? Vai trò của tủ điện tổng

1
486

Tủ điện tổng là gì? Vai trò của tủ điện tổng

Trong hệ thống phân phối điện bên cạnh các loại máy biến áp, dây truyền điện thì có một bộ phận cơ bản, không thể thiếu đó là tủ điện tổng. Đặc điểm của tủ điện tổng cũng như vai trò của chúng trong hệ thống phân phối điện như thế nào?

Xem thêm:

Tủ điện tổng là gì?

Tủ điện tổng hay còn gọi là tủ điện MSB là đầu vào của toàn bộ hệ thống điện hạ thế của 1 công trình. Chính vì lí do đó mà sản phẩm được đánh giá là yếu tố quan trọng  nhất trong mạng lưới phân phối điện hạ thế.

Tủ tổng được lắp đặt ở phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp, các khu dân cư, các chung cư, bệnh viện hay trường học…

Tủ điện tổng là gì 1

Tủ tổng giúp đóng ngắt và đảm bảo an toàn cho hệ thống điện phụ tải

Tủ điện MSB thường được làm bằng vật liệu đó là tôn đen sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ rất bền và có tính cách điện cao nên thực sự an toàn trong quá trình sử dụng. Tủ điện này thường được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn như: kích thước chiều cao: 200- 2200mm, kích thước chiều rộng 200 mm trở lên, kích thước chiều sâu 150/1000 mm.

Bên cạnh đó độ dày vật liệu sử  dụng làm tủ tổng cũng có sự chênh lệch với các số đo tương ứng có thể là: 1,0mm, 1,2mm, 1,5mm, 2mm. Các kích thước và vật liệu chế tạo tụ tổng kể trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng khi lắp đặt.

Vai trò của tủ điện tổng

Tủ điện tổng được đặt ngay sau các trạm hạ áp và trước tủ điện phân phối được coi là thành phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống điện.

Tủ điện tổng là gì 2

Tủ điện tổng- thiết bị không thể thiếu trọng hệ thống điện

Tủ điện MSB có vai trò trong việc đóng, cắt cho hệ thống điện phụ tải. Nhờ có tủ điện tổng  này mà các đơn vị có thể chủ động trong việc cung cấp điện năng cho các công ty, xí nghiệp, các đơn vị sản xuất một cách nhanh gọn, đơn giản.

Bên cạnh chức năng đóng, cắt cho hệ thống điện phụ tải thì tủ tổng còn có khả năng đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Nhờ vào thiết bị này mà hệ thống điện có thể hạn chế được xảy ra sự cố cháy nổ, chập điện do các tác động từ yếu tố ngoại cảnh.

Địa chỉ cung cấp tủ điện tổng chất lượng

Là một thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống điện vì thế trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp tủ điện MSB. Tuy nhiên bên cạnh các đơn vị cung cấp tủ điện chất lượng, làm bằng vật liệu cao cấp,độ dày tối ưu thì cũng có không ít các đơn vị cung cấp tủ điện có chất lượng kém, dễ hỏng hóc, thường xuyên có nguy cơ xảy ra sự cố mất an toàn. Vì vậy, đòi hỏi khách hàng cần có sự tìm hiểu kĩ càng.

Tủ điện tổng là gì 3

Điện Hải Lâm- cơ sở cung cấp tủ điện MSB uy tín

Điện Hải Lâm là đơn vị chuyên cung cấp vật tư thiết bị điện trong đó có tủ điện khách hàng có thể tham khảo. Với giá thành ưu đãi, chất lượng cao cùng kinh nghiệm lắp đặt tốt nhất hiện nay chắc chắn Điện Hải Lâm sẽ làm hài lòng khách hàng khi lưa chọn.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về tủ điện, vai trò của tủ điện khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng trong việc lựa chọn loại tủ điện MSB phù hợp khi sử dụng.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here