Tủ điện 3 pha là gì? Các loại tủ điện 3 pha

0
394

Tủ điện 3 pha là gì? Các loại tủ điện 3 pha

2 dòng sản phẩm điện chính trên thị trường thiết bị điện hiện nay bao gồm tủ điện 1 pha và tủ điện 3 pha. Vậy thế nào là tủ 3 pha và dòng tủ điện này bao gồm các loại tủ điện nào? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ giúp bạn.

Xem thêm:

Thế nào là tủ điện 3 pha?

Tủ điện 3 pha là dòng tủ chứa các thiết bị điện cung cáp một nguồn điện năng lớn nhằm phục vụ sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, tủ điện loại 3 pha thường được sử dụng tại các phân xưởng, nhà máy hay các tòa nhà lớn.

Mặc dù cung cấp một nguồn điện năng rất lớn nhưng tủ điện loại 3 pha lại được thiết kế cực kỳ gọn nhẹ, thuận tiện khi vận hành và vẫn mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, đem lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Tủ điện 3 pha là gì? Các loại tủ điện 3 pha 1

Tủ điện loại 3 pha

Bên cạnh đó, vẫn còn có loại tủ 3 pha dành cho hộ gia đình, các khu dân cư treo trên tường hoăc đặt lên sàn rồi cố định vào tường nhà.

Ưu điểm của vượt trội  của tủ điện loại 3 pha

Khác với tủ điện 1 pha, tủ điện 3 pha có cơ chế hoạt động đặc biệt hơn và được bao gồm cả các ưu điểm của tủ điện 1 pha.

Tủ điện này rất dễ sử dụng, việc lắp đặt rất dễ dàng bởi tủ được phân pha theo các màu sắc, bao gồm màu đỏ, vàng, xanh. Việc sửa chữa hoặc bảo trì tủ điện cũng không quá khó khăn.

Thợ điện đấu dây vào ra của tủ 3 pha cũng rất đơn giản và dễ dàng vì tủ có không gian khá rộng. Ngoài ra, các mạch điện cũng rất rõ ràng với các dấu hiệu không thể nhầm lẫn. Ưu điểm này giúp cho công tác bảo trì trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì được chế tạo từ thép mạ hoặc các vật liệu cách điện, không cháy, tủ 3 pha rất an toàn cho người sử dụng.

Đó là những ưu điểm nổi bật của dòng tủ 3 pha mà bạn khó có thể bỏ qua khi nghiên cứu lựa chọn loại tủ điện phù hợp cho mình.

Các loại tủ điện 3 pha

Hiện nay, thường được chia làm 3 loại:

  • Tủ điện loại 3 pha chiếu sáng

 Tủ này thường dùng trong việc chiếu sáng trong gia đình hoặc các nơi công cộng, sử dụng các thiết bị tự động cài đặt cho các công tắc. Việc tắt bật của tủ điện được hoạt động theo một quy trình nhất định. Tủ này dễ lắp đặt và bảo trì nên được rất nhiều người ưa chuộng.

  • Tủ điện loại 3 pha phân phối

Tủ điện 3 pha là gì? Các loại tủ điện 3 pha 2

Tủ điện phân phối tổng 3 pha

Đúng như cái tên, loại tủ điện này được sử dụng để phân phối điện cho các thiết bị trong cùng một hệ thống. Loại tủ điện này rất tiết kiệm điện nên được nhiều người lựa chọn.

Tủ điều khiển 3 pha

Đây là loại tủ điện rất thuận lợi cho việc gá lắp và đấu nối. Tủ này dùng để điều khiển và bảo vệ cho tất cả các thiết bị điện. Tủ điều khiển 3 pha đáp ứng được tất cả các thông số và yêu cầu về cơ và điện nên rất an toàn, tiện ích.

Hiện nay, Điện máy Hải Lâm là địa chỉ cung cấp các sản phẩm tủ 3 pha chất lượng và uy tín nhất trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các thông tin về các dòng sản phẩm tủ điện 3 pha của Điện máy Hải Lâm tại website https://dienhailam.com. Chất lượng của các sản phẩm điện máy tại Hải Lâm đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với chi phí hợp lý nhất.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here