Sự khác biệt giữa tủ điện ngoài trời và tủ điện trong nhà

0
419

Sự khác biệt giữa tủ điện ngoài trời và tủ điện trong nhà

Tủ điện là nơi bảo vệ các thiết bị điện cũng như đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của con người.Tủ điện bao gồm 2 loại chính đó là tủ điện ngoài trời và tủ điện trong nhà. Do đặc điểm vị trí lắp đặt khác nhau mà hai loại tủ điện này sẽ có thiết kế và chức năng khá khác biệt đồi hỏi khách hàng cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định lựa chọn. Bài viết dưới đây Điện Hải Lâm xin chia sẻ với khách hàng 1 số điểm khác biệt giữa tủ ngoài trời và tủ điện trong nhà đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Sự khác biệt giữa chất liệu sơn giữa tủ điện ngoài trời

Các nhà sản xuất căn cứ vào đặc điểm của điều kiện ngaoị cảnh để lựa chọn chất liệu sơn cho các loại tủ điện ngoài trời và tủ điện trong nhà. Do tủ điện trong nhà ít chịu tác động của các yếu tố như độ ẩm, nguồn nước nên tủ được sơn bằng sơn cát tĩnh điện.

tủ điện ngoài trời1

Tủ ngoài trời chịu tác động mạnh của môi trường

Ngược lại, tủ ngoài trời do được đặt trực tiếp bên ngoài môi trường nên thường được sơn bằng sơn bóng tĩnh điện có khả năng chống nước cao hơn hẳn so với sơn cát tĩnh điện.

Chất liệu làm tủ điện ngoài trời

Khi lựa chọn chất liệu làm tủ ngoài trời các nhà sản xuất cũng cần có sự cân nhắc và lựa chọn kĩ càng. Nếu như tủ điện trong nhà có thể tránh xa các yếu tố như sức gió, độ ẩm, các tác động xấu của con người, động vật…thì tủ ngoài trời lại hoàn toàn ngược lại.

tủ điện ngoài trời 2

Tủ điện ngoài trời thường thiết kế cánh chìm

Chính vì lí do đó mà tủ ngoài trời thường được chế tạo từ các loại vật liệu cao cấp, có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao hơn hẳn so với tủ điện trong nhà như: thép CT3,thép không gỉ SUS 201, SUS 304…

Thiết kế của tủ ngoài trời và tủ điện trong nhà

Thông thường tủ điện trong nhà và tủ điện ngoài trời có thiết kế khá khác biệt. Tủ ngoài trời được thiết kế dạng cánh chìm để có thể bảo vệ độ bền của tủ. Đồng thời cũng giúp tránh được các tác động của môi trường ẩm, các lực tác động, bụi bẩn từ bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến độ bền và khả năng hoạt động an toàn của tủ điện.tủ điện ngoài trời 3

Tủ điện trong nhà và tủ ngoài trời có thiết kế khác biệt

Ngoài ra, các thanh khung sườn của tủ cũng được thiết kế chắc chắn, vững vàng để có thể luôn bền bỉ, hạn chế mọi tác động của các yếu tố.

Kích thước tủ điện ngoài trời và tủ điện trong nhà

Không gian sử dụng tủ điện trong nhà so với tủ điện ngoài trời chắc chắn sẽ hạn chế hơn hẳn chính ví thế kích thước tủ điện cũng có sự khác biệt. Thông thường kích thước tủ điện trong nhà đều nhỏ gọn, phù hợp theo không gian tiết kiệm của ngôi nhà. Tủ ngoài trời sẽ không có hạn chế về kích thước.

Khách hàng khi lựa chọn tủ ngoài trời có thể thoải mái lựa chọn kích thước theo nhu cầu.

Trên đây là một số thông tin so sánh về tủ ngoài trời và tủ điện trong nhà để khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng những so sánh trên sẽ mang đến cho khách hàng kiến thức cấn thiết trong việc chọn lựa và sử dụng các loại tủ điện. Đặc biệt để có thể hiểu rõ hơn và có các thông tin tư vấn sử dụng chi tiết hơn khách hàng có thể tham khảo tại công ty Điện Hải Lâm.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here