Phân loại và ứng dụng tủ điện hạ thế 0.4kV

1
431

Phân loại và ứng dụng tủ điện hạ thế 0.4kV

Điện năng truyền tải từ nhà máy phải trải qua rất nhiều cấp rồi cuối cùng mới được hạ áp theo tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các nguồn điện lưới sau khi được hạ áp qua trạm biến thế còn 0.4kV đều phải qua tủ điện hạ thế thì mới có thể vận hành sản xuất được. Đây là đầu nối phân phối điện, đảm bảo cho sự an toàn của hệ thống phụ tải phía sau.

Xem thêm:

Tủ điện hạ thế 0.4kV là gì?

Năm 2010, EVN đưa ra quy ước về tiêu chuẩn phân loại nguồn điện trong truyền tải điện công nghiệp ở Việt Nam. Theo đó, nguồn điện lưới cao thế có 4 mức (66kV, 110kV, 220kV và 500kV). Trung thế có 2 mức (22kV, 35 kV). Nguồn điện lưới hạ thế có 1 mức 0,4kV.

Phân loại và ứng dụng tủ điện hạ thế 0.4kV 1

Tủ điện hạ thế 0.4kV

Để sử dụng nguồn điện từ các nhà máy phát điện phân bố đến các vùng tiêu thụ điện như: thành phố, các khu công nghiệp… qua trạm hạ thế biến thành nguồn điện 1 pha 220VAC, 3 pha 380VAC, tần số 50Hz. Các tủ điện phân phối hạ thế được đặt ngay sau các trạm hạ thế. Tủ điện hạ thế 0,4kV có chức năng đóng cắt và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Nguồn điện chuẩn sau các trạm hạ thế được sử dụng trong dân dụng và công nghiệp. Tủ hạ thế là tủ điện lắp sau trạm.

Các loại tủ điện hạ thế 0.4kV

Các loại tủ điện vận hành ở mức điện hạ áp thế 0.4kV đều thuộc vào hệ thống tủ hạ thế. Tủ điện hạ thế bao gồm: nhóm Tủ điện phân phối: có chức năng đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải, bao gồm Tủ điện phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard), Tủ điện phân phối DB (Distribution Board), Tủ điện bù công suất cosφ, Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches), Tủ điện hòa đồng bộ. Tủ hạ thế có chức năng đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Ngoài ra là nhóm tủ điện điều khiển với chức năng điều khiển các thiết bị phụ tải theo quy trình cụ thể. Nhóm tủ điện này gồm: Tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm, Tủ điện điều khiển chiếu sáng, Tủ điện điều khiển khả trình (PLC)…

Lựa chọn tủ điện hạ thế 0.4kV ở đâu uy tín?

Phân loại và ứng dụng tủ điện hạ thế 0.4kV 2

Tủ hạ thế 0.4kV cần mua tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng

Để lựa chọn một sản phẩm tủ điện, bạn cần lựa chọn một đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng và có uy tín trên thị trường. Điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng các sản phẩm tủ hạ thế 0,4kV trong quá trình sử dụng. Tủ hạ thế có vai trò rất quan trọng nên việc lựa chọn đúng cơ sở uy tín rất có ý nghĩa.

Hiện nay, Điện máy Hải Lâm là đơn vị cung cấp các sản phẩm tủ điện hạ thế 0,4kV được ưa chuộng nhất trên thị trường vì đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng, uy tín và được bảo hành chính hãng. Đội ngũ kỹ sư điện của Điện máy Hải Lâm còn giúp bạn tư vấn chính xác cách sử dụng, những lưu ý trong quá trình sử dụng và giúp bạn lắp đặt tủ hạ thế 0.4kV một cách thuận tiện, dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo các thông tin về Điện máy Hải Lâm và các sản phẩm tủ điện hạ thế 0.4kV tại website dienhailam.com

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here