Những đặc tính ưu việt của chống sét van 110kv

1
359

Những đặc tính ưu việt của chống sét van 110kv

Chống sét van 110kv là một trong những thiết bị bảo đảm an toàn cho đường dây điện cao áp. Đây là một trong những sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt. Chống sét van loại này tại Điện Hải Lâm được biết đến với ưu điểm vượt trội, chất lượng hàng đầu thị trường.

Xem thêm:

Công năng của chống sét van 110kv

Được lắp đặt trên đường dây dẫn điện của mạng lưới dẫn điện cao áp trên không. Thiết bị này có tác dụng nhằm giảm  rủi ro chọc thủng cách điện do quá điện áp khí quyển (phóng điện sét) và do quá điện áp thao tác. Với những công năng nổi bật dưới dây, chống sét van 110kv tại cơ sở Hải Lâm là một sản phẩm khách hàng nên chọn lựa.

Những đặc tính ưu việt của chống sét van 110kv 1

Chống sét van 110kv được sử dụng phổ biến

  • Đảm bảo sự ổn định của nguồn điện.
  • Đảm bảo đường dây tải điện hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Tháo sét. Nguồn điện từ sét rất lớn, điện áp cao. Chống sét van 110kv có tác dụng nhanh chóng tháo sét xuống lòng đất. Nhờ đó đường dây tải điện không bị hư hại dù có sét đánh trúng.
  • Nguyên lý hoạt động đặc biệt: dẫn điện trên dây dẫn. Dòng điện sét đi qua van vào dây dẫn, không có hồ quang do phóng điện ngược gây ra.

Ưu điểm của chống sét van 110kv

Với những công năng nổi bật như trên, ưu điểm không thể không nhắc tới đó chính là độ an toàn cao. Đặc biệt, đối với mạng lưới đường dây cao áp. Đây là đường dây tải điện cho khu vực dân cư hay khu công nghiệp. Độ an toàn cao, giúp đường dẫn điện hoạt động ổn định liên tục. Vì vậy không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân.

Hơn nữa, chống sét van 110kv với đột an toàn vượt trội sẽ hạn chế tối đa những rủi ro, hỏng hóc. Nhờ đó giảm thiểu chi phí sửa chữa, giảm thiểu những tai nạn ngoài ý muốn.

Cách sử dụng chống sét 110kv

Trước khi lắp đặt, chúng ta cần chú ý đến cấu tạo của van chống sét. Về cơ bản, các bộ phận của chống sét van 110kv tương đồng với các loại chống sét van khác. Tuy nhiên với từng thiết kế mạng lưới điện cụ thể, chống sét van lại cần có thiết kế khác biệt, tùy chỉnh cho phù hợp. Tùy thuộc vào vị trí, đấu nối chống sét, van chống sét cần có cấu tạo phù hợp.

Những đặc tính ưu việt của chống sét van 110kv 2

Cấu tạo chống sét van 110kv

Một số bộ phận cơ bản cần phải có ở chống sét van như sau:

  • Kẹp máng: giống như bộ phận nối dây dẫn với chuỗi cách điện.
  • Khớp nối mềm: bộ phận rất quan trọng quyết định tuổi thọ của chống sét. Có tác dụng loại trừ ứng lực trên chống sét do chuyển động của dây dẫn gây ra.
  • Shunt: dẫn điện từ dây dẫn đến chống sét van, giúp cho khớp nối mềm không phải dẫn dòng điện.
  • Thân chống sét: Thân của chống sét được thiết kế hàng loạt. Phải xác định rõ chống sét chỉ để dẫn xung sét hoặc cả xung sét và xung quá áp. Những hiện tượng do thao tác đóng, cắt thiết bị gây nên.
  • Bộ phận ngắt khi sự cố: Trong trường hợp chống sét van bị sự cố, chống sét van trở thành điểm ngắn mạch trên đường dây. Bộ phận ngắt khi sự cố sẽ hoạt động (tương tự cầu chì) cách ly chống sét van với đất.
  • Dây nối đất: Dây nối đất dùng để nối chống sét van với nối đất cột. Việc kiểm tra dây nối đất rất quan trọng. Để chắc chắn rằng dây nối đất không bao giờ tiếp xúc với dây pha.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here