Hướng dẫn lắp đặt chống sét van 24kv

0
433

Hướng dẫn lắp đặt chống sét van 24kv

Đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện là một việc làm hết sức quan trọng. Chống sét van 24kv hay chống sét van trung thế là một phương tiện không thể thiếu. Đường dây tải điện sẽ an toàn hơn, ổn định hơn, hoạt động liên tục với chống sét van 24kv.

Chúng ta đều biết, mạng lưới điện dân dụng có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, sinh hoạt trong cuộc sống. Nếu mạng lưới điện bị ngắt, hỏng hóc, dẫn đến mất điện. Chắc chắn, mọi hoạt động của con người đều bị gián đoạn. Thấu hiểu điều đó, Điện Hải Lâm cung cấp những thiết bị đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện. Trong đó có chống sét van trung thế 24kv.

Xem thêm:

Vậy chống sét van 24kv có những công năng gì?

Tại các trạm biến áp, các trạm phân phối điện hay các máy điện người ta thường sử dụng loại van chống sét 24kv này.

Hướng dẫn lắp đặt chống sét van 24kv 1

Chống sét van 24kv cho đường dây trung thế

Cũng giống như các loại van chống sét 20kv, 35kv,… khác, chống sét van được lắp đặt nhằm giảm thiểu các sự cố do quá điện áp khí quyển gây nên. Đó là nhờ vào những công năng đặc biệt của chống sét van:

  • Đảm bảo sự ổn định của nguồn điện. Hấp thụ dòng điện sét lớn, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của đường dây.
  • Đảm bảo đường dây tải điện hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Tháo sét. Nguồn điện từ sét rất lớn, điện áp cao. Chống sét van 35kv có tác dụng nhanh chóng tháo sét xuống lòng đất. Nhờ đó đường dây tải điện không bị hư hại dù có sét đánh trúng.

Ưu điểm của chống sét van 24kv

Chống sét van 24kv được lắp đặt ở những mạng lưới dẫn điện trung cao thế. Vì vậy, chống sét van sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho đường dây trung cao thế.

Điện trung thế là một bộ phận trong mạng lưới điện cao áp tại Việt Nam. Vì vậy, nếu phần mạng lưới điện này hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác.

Chính vì thế, với chống sét van 24kv tại Điện Hải Lâm, chúng ta có thể yên tâm về sự ổn định, an toàn, chất lượng của đường dây tải điện.

Cách sử dụng chống sét van 24kv

Hướng dẫn lắp đặt chống sét van 24kv 2

Chống sét van 24kv đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện

Như tên gọi chống sét van 24kv hay chống sét van trung thế. Loại van này được sử dụng cho đường dây dẫn điện trung thế có điện áp lên tới 24kv.

Cách lắp đặt: chống sét van được lắp liền với bộ ngắt nối. Các bộ ngắt nối thường được lắp ở cuối chống sét van. Lắp đặt sao cho khi bộ ngắt nối này hoạt động thì ngăn không cho sự phóng điện giữa van và các bộ phận khác. Ngoài ra, vị trí của van chống sét còn tương quan với các thiết bị quá dòng, đường cong đặc tính dòng điện. ô đó, khi thực hiện lắp đặt, chúng ta cần xem xét, tính toàn kỹ càng.

Lắp đặt chống sét van trung thế liên quan rất nhiều đến hoạt động của các bộ phận khác. Vì vậy, người thực hiện cần chú ý đến chiều dài của dây nối, lắp đặt pha giữa,…

Tại cơ sở Hải Lâm, chúng tôi còn có nhiều thiết bị đảm bảo an toàn dòng ddienj khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ:

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here