Hướng dẫn chọn cáp điện Cadivi phù hợp cho mọi công trình

2
849

Dây cáp điện Cadivi được sản xuất theo tiêu chuân quốc gia cũng như các tiêu chuẩn quốc tế như IEC, ASTM, UL, JIS, AS, BS, DIN, …. Với tiêu chí “Dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện”, Cadivi luôn chú trọng về chất lượng, kiểu dáng cũng như giá thành san phẩm để đáp ứng một cách tốt nhất và nhan nhất mọi tiêu chí cua khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết lựa chọn sản phẩm cáp Cadivi phù hợp với mọi công trình nhé!

cáp điện Cadivi

Hình ảnh dây cáp điện Cadivi chính hãng

Tìm hiểu về cáp điện Cadivi

Cáp điện Cadivi gồm một số loại thông dụng như: Cáp CV, Cáp CVV, Cáp CVV/DSTA, … dùng để truyền tải điện, phân phối điện trong điều kiện lắp đặt cố định. Ký hiệu dây điện lực ruột đồng là CV với nhiệt độ làm việc trên cáp điện Cadivi dài hạn cho phép đối với dây là 70 độ C.

Cadivi CV là cáp điện lực ruột đồng cách điện bằng nhựa PVC. Cáp điện CVV hay cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, thêm lớp bện kim loại quấn xung quanh và lớp vỏ bọc cách điện ngoài cùng.

Cáp điện Cadivi có nhiều loại và ứng dụng đa dạng phải kể đến như:

+ Loại dân dụng: Dây đôi dẹt mềm, dây đơn mềm, cứng, …

+ Loại dùng trong công nghiệp: Cáp điện 3 pha, cáp điện treo, cáp điện ngầm, …

+ Cáp điện Cadivi chống cháy

+ Cáp điện Cadivi trần dùng cho đường dây tải điện trên không

+ Dây cáp hạ thế: Cáp ruột đồng, cáp ruột nhôm

+ Dây cáp điện trung thế

+ Dây cáp điệncao thế

cáp điện Cadivi

Cáp điện Cadivi hạ thế

Một số yếu tố cần xem xét khi chọn cáp điện Cadivi

Một trong các yếu tố cần xem xét hàng đầu khi lựa chọn cáp Cadivi đó là:

+ Dòng điện định mức

+ Độ sụt áp

+ Dòng điện ngắn mạch

+ Cách lắp đặt

+ Nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ đất

  • Lựa chọn cáp điện Cadivi tương ứng với dòng điện định mức

Cáp điện nóng lên khi dòng điện chạy trong ruột cáp sinh nhiệt, cáp điện Cadivi phải có tiết diện ruột dẫn lớn hơn khi nhiệt độ cáp điện vượt quá mức cho phép. Dòng điện định mức và độ sút áp được tính toán dựa trên các thông số:

+ Nhiệt độ làm việc tối đa cho phép của ruột dẫn dây cáp điện Cadivi.

+ Nhiệt độ của không khí, đất

+ Nhiệt trở suất của đất.

+ Độ sâu lắp đặt khi chôn cáp điện trong đất

+ Điều kiện lắp đặt tương ứng

  • Lựa chọn cáp điện Cadivi và độ sụt áp :

Yếu tố thứ 2 cần xem xét khi lựa chọn cỡ cáp Cadivi là độ sụt áp do tổn hao trên cáp điện. Độ sụt áp này phụ thuộc vào: Dòng điện tải, hệ số công suất, chiều dài cáp điện, điện trở cáp điện và điện kháng cáp điện.

Trong đó, độ sụt áp quy định theo IEE 522-8 không được vượt quá 2,5% điện áp danh định. Với mạch 1 pha 220V độ sụt áp cho phép là 5.5V, mạch 3 pha 380V độ sụt áp cho phép lên tới 9.5V. Cần chú ý khi sụt áp lớn hơn mức cho phép thì khách hàng phải chọn cáp có tiết diện ruột dẫn lớn hơn.

Điện Hải Lâm – Địa chỉ cung cấp cáp Cadivi chính hãng chất lượng

Bạn đang có nhu cầu sử dụng cáp Cadivi cho các công trình xây dựng sắp tới, bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị cung ứng nào đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá thành cạnh tranh cũng như tiến độ giao hàng đảm bảo? Tại sao bạn không thử nghĩ tới điện Hải Lâm – Đơn vị thiết kế, tư vấn và cung cấp các sản phẩm cho ngành điện hàng đầu tại Việt Nam?

Những ưu điểm vượt trội khi bạn lựa chọn sử dụng cáp Cadivi nói riêng cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác được cung cấp bởi Hải Lâm phải kể đến là:

+ Kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện gia dụng và dân dụng.

+ Cam kết 100% chính hãng, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

+ Chính sách bảo hành chính hãng hầu hết các sản phẩm theo cam kết của nhà sản xuất.

+ Đa dạng và đầy đủ các sản phẩm, đáp ứng được đơn hàng số lượng lớn.

+ Chính sách chiết khấu cao cho các đại lý mua sỉ.

+ Sản phẩm có sẵn, có thể trực tiếp tham quan và lựa chọn sản phẩm

+ Giao hàng toàn quốc nhanh chóng, đúng hẹn, đảm bảo đúng tiến độ

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhận được báo giá cáp điện Cadivi cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường, bạn hãy liên hệ ngay với Hải Lâm theo thông tin bên dưới để được tư vấn chu đáo nhiệt tình nhất!

CHIA SẺ:

2 BÌNH LUẬN

  1. […] Với hiện trạng giá điện ngày càng tăng cao nhất là vào các mùa cao điểm sử dụng nhiều điện năng như mùa hè khiến cho nhiều hộ gia đình luôn phải tiết kiệm điện ở mức tối đa vì điều kiện kinh tế. Lựa chọn dây điện Cadivi cũng là một giải pháp tối ưu dành cho bạn bởi tính nang tiết kiệm điện tối đa của sản phẩm giúp bạn sử dụng điện năng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bởi dây điện Cadivi cấu tạo có lớp cách điện siêu bền, chống rò rỉ điện năng cũng như dẫn điện tốt nhất. Hướng dẫn chọn dây điện Cadivi phù hợp […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here