Đầu cốt nối dây điện là gì? Hướng dẫn sử dụng đầu cốt

1
598

Đầu cốt nối dây điện là gì? Hướng dẫn sử dụng đầu cốt

Đầu cốt nối dây điện là thiết bị phụ kiện không thể thiếu trong ngành điện. Hầu như bất cứ ai trong ngành này cũng đều quá thông thuộc với nó. Tuy nhiên, với những người mới “chân bước chân ráo” vào ngành thì chưa có kinh nghiệm thực tế, khái niệm này còn đôi chút mơ hồ. Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này và cách sử dụng trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

  1. Đầu cốt là gì?

Đầu cốt (Đầu cốt nối dây điện) là thiết bị truyền tải điện năng, giúp làm tăng khả năng dẫn điện giữa cáp điện với cáp điện, giữa cáp điện và các thiết bị điện. Đây được xem là phụ kiện thiết bị không thể thiếu trong ngành điện. Bất cứ ai bước chân vào ngành này đều phải thật sự thông thạo tính năng và cách sử dụng.

Đầu cốt nối dây điện là gì? Hướng dẫn sử dụng đầu cốt 1

Đầu cốt được chia ra làm nhiều loại theo các cách khác nhau

Đầu cốt nối dây điện được chia ra làm nhiều loại theo các cách khác nhau. Xét theo vật liệu chế tạo, đầu cốt gồm ba loại chính: đầu cốt đồng, đầu cốt nhôm và đầu cốt nhôm pha đồng. Xét theo hình dạng hình học thì đầu cốt có nhiều loại hơn, như đầu cốt tròn, đầu cốt chỉa, đầu cốt nối dây cáp điện… Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Đây cũng là mục tiêu chính để nhận biết loại đầu cốt nối dây điện phù hợp.

  1. Hướng dẫn sử dụng đầu cốt nối dây điện

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ có hình dạng đầu cốt nối dây điện phù hợp riêng. Do vậy, điều đầu tiên phải làm đó là lựa chọn hình dạng đầu cốt phù hợp. Sau đó chọn đúng kích thước đầu cốt. Bạn nên biết đầu cốt nối dây điện bao giờ cũng có một đầu được bấm chặt với cáp điện. Hãy dựa vào thông số kỹ thuật của dây dẫn để chọn đầu cốt nối dây điện. Cụ thể là dựa vào đường kính trong của dây để chọn vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp giữa vật dẫn và đầu cốt.

Thông thường tiết diện dây như thế nào thì kích thước lõi sẽ như thế đó. Ví dụ dây 2.5 thì lõi cũng là 2.5, dây 3.5 thì lõi chắc chắn 3.5. Bạn có thể chọn đầu cốt nối dây điện có kích thước bằng tiết diện dây hoặc lớn hơn. Tuyệt đối không nên chọn đầu cốt nhỏ hơn vì sẽ không vừa, hoặc quá lớn sẽ làm giảm hiệu quả tiếp xúc, hơn nữa phần bấm sẽ không đẹp, không chặt.

Đầu cốt nối dây điện là gì? Hướng dẫn sử dụng đầu cột 2

Kích thước đầu cốt cần dựa vào đường kính trong của dây để lựa chọn

Để đảm bảo hiệu quả tiếp xúc và tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của dây để lựa chọn kích thước đầu cốt nối dây điện chuẩn nhất. Thông thường các hãng sản xuất cáp đều có quyển catalogue, trừ các hãng trôi nổi trên thị trường. Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết giữa nơi bán đầu cốt uy tín và không uy tín.

  1. Nên mua đầu cốt nối dây điện ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Tốt nhất đề mua đầu cốt đẹp nói riêng và các thiết bị điện nói chung, bạn nên tìm mua ở các cơ sở uy tín, chất lượng và có tên tuổi.

Công ty TNHH Vật tư ngành điện Hải Lâm là doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm đầu cốt nối dây điện, dây và cáp điện: Cadisun, Thăng Long, LS-Vina, Goldcup, Sino… Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối các phụ kiện, vật tư, thiết bị điện công nghiệp phục vụ cho đầu nối đường dây truyền tải điện và biến áp. Sản phẩm của chúng tôi đã có uy tín trên thị trường nhiều năm, rất được các khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here