Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế

1
450

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế

Trong hệ thống truyền tải điện năng có vô số các loại vật tư tuy nhiên, loại vật tư có vai trò quan trọng, tác động lớn đến hiệu quả, công suất của mạng lưới điện đó là tủ tụ bù hạ thế. Vậy tủ tụ bù này là gì? Đặc điểm cấu tạo, nguyên lí hoạt động của loại tủ hiện nay là gì? Khách hàng hãy cùng tham khảo chi tiết các thông tin qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tủ tụ bù là gì?

Có rất nhiều khách hàng còn khá mơ hồ về khái niệm tủ tụ bù. Vậy sản phẩm này  là gì?

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế 1

Tủ hạ thế tụ bù

Đây là một loại vật tư thiết bị điện, là một hệ bao gồm hai vật dẫn nằm kề nhau được ngăn cách với nhau bởi một lớp cách điện. Để tránh được việc phạt tiền theo quy định chung của ngành điện lực và việc đảm bảo hiệu quả hoạt động của mạng lưới điện người ta thường sử dụng tủ với tác dụng nâng cao hiệu số công suất.

Cấu tạo tủ bù hạ thế

Tủ tụ bù hạ thế có cấu tạo khá đơn giản. Tủ được làm từ loại giấy ngâm dầu đặc biệt với 2 bản cực và các lá nhôm dài. Các lá nhôm dài này được cách điện bằng các lớp giấy. Tất cả các phần trên sẽ được cố định trong 1 thùng đã hàn kín chỉ đưa 2 đầu của bản cực ra ngoài nhờ 2 sứ xuyên.

Dựa theo cấu tạo sẽ có 2 loại tủ khô và dầu. Bên cạnh đó, căn cứ vào đặc điểm cấu tạo mà báo giá tủ  hạ thế tụ bù cũng có sự khác nhau.

Nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế

Trước khi tìm hiểu nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế khách hàng cần hiểu tủ hoạt động trên nguyên tắc làm nguồn phát công suất phản kháng để tác dụng làm tăng hệ số công suất. Trong đó công suất phản kháng là phần công suất sinh ra trong quá trình biến đổi điện năng thành dạng năng lượng khác, không sinh ra công hữu ích.

Công suất phản kháng, công suất biểu kiến và công suất tác dụng có liên quan chặt ché với nhau.Khi sử dụng tủ, nguồn công suất sử dụng sẽ được tăng lên do nguồn chỉ cung cấp 1 phần công suất phản kháng, phần còn lại do tủ bù vào.Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của tủ tụ bù hạ thế 3

Tủ tụ bù có nguyên lí hoạt động đơn giản

Trong quá trình truyền tải điện năng, do tác dụng của dòng điện mà đường dây bị nóng nên. Tuy nhiên khi sử dụng tủ tụ bù để bù lại một phần năng lượng phản kháng sẽ giúp dây mát hơn tuy nhiên đường dây phát điện sẽ chịu trọng tải nhiều hơn.

Dựa vào nguyên lí hoạt động trên mà khách hàng sử dụng tủ hạ thế tụ bù có thể tiết kiệm một phần điện năng tiêu hao đáng kể từ đó, tiết kiệm được chi phí sử dụng điện.

Trên đây là một số kiến thức về tủ hạ thế cấu tạo, nguyên lí hoạt động của loại tủ này trên thị trường hiện nay. Hy vọng với các kiến thức trên khách hàng có thể hiểu rõ tác dụng của tủ từ đó lựa chọn sử dụng hợp lí hơn trong cuộc sống. Điện Hải Lâm đơn vị chuyên cung cấp tủ chất lượng cao,báo  giá tủ tụ bù hạ thế ưu đãi khách hàng nhất định cần tham khảo.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here