Cách chọn dây điện, cáp điện chuẩn và an toàn nhất

1
646

Lựa chọn dây điện, cáp điện chuẩn, đảm bảo chất lượng không những giúp bạn tiết kiệm điện, bảo vệ các thiết bị sử dụng lâu dài mà còn giảm thiểu tối đa khả năng cháy nổ do chập điện, hở mạch, … ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản và tính mạng con người. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách chọn hệ thống điện chuẩn và an toàn nhất dành cho mọi công trình, cùng theo dõi ngay sau đây để bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích nhất nhé!

cáp điện

Cách chọn dây điện, cáp điện chuẩn và an toàn nhất dành cho ngôi nhà của bạn?

Các tiêu chí khi lựa chọn dây điện, cáp điện

Có một thực tế khá phổ biến là người tiêu dùng luôn quan tâm và mong muốn chọn các sản phẩm tốt, an toàn và đảm bảo chất lượng nhưng không biết dựa theo tiêu chí nào và cách nào. Có nhiều suy nghĩ cho rằng cáp điện đắt tiền là tốt nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Do đó, bạn có thể bỏ túi các tiêu chí sau để trở thành người tiêu dùng thông thái lựa chọn các sản phẩm dây điện, cáp điện phù hợp nhất với nhu cầu.

  • Kiểm tra hình thức của dây điện, cáp điện

Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn bất cứ sản phẩm dây điện, cáp điện nào thông qua việc ghi nhãn mác của sản phẩm, hàng hóa. Theo Thông tư 21 được ban hành trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn thiết bị điện và điện tử có nêu rõ việc ghi nhãn trên dây và cáp điện phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Xuất xứ và dấu hiệu nhận biết dây và cáo điện bao gồm: Cấp điện áp, vật liệu ruột dẫn và cách điện, tiết diện và ký hiệu mã/chủng loại.

+ Nội dung trên nhãn mác không dễ tẩy xóa, phải rõ ràng và dễ phân biệt.

+ Quy định về khoảng cách giữa các điểm của lần bắt đầu ghi nhãn này đến điểm bắt đầu của lần ghi nhãn tiếp theo phải theo tiêu chuẩn công bố. Nếu tiêu chuẩn không quy định, thì nó không được lớn hơn 1.000 mm, hoặc khoảng cách giữa điểm kết thúc của một lần ghi nhãn hoàn chỉnh và điểm bắt đầu của lần ghi nhãn tiếp theo không vượt quá 550mm.

+ Phải tuân thủ quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

+ Riêng với sản phẩm dây và cáp có điện áp dưới 50V quy định đối với doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phải công bố tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm dây và cáp điện. Ghi nhãn trên dây và cáp điện phải ghi rõ cấp điện áp tương ứng.

Lựa chọn sản phẩm chuẩn và an toàn không những tiết kiệm điện mà còn bảo vệ các thiết bị sử dụng điện. Do đó, khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào bạn đều phải kiểm tra về hình thức của nó. Nếu không có các thông tin trên, cần cảnh giác tuyệt đối để tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng trôi nổi rất nhiều trên thị trường.

  • Lựa chọn địa chỉ phân phối dây, cáp điện đảm bảo chất lượng và uy tín

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất, tuy nhiên đối với từng sản phẩm cụ thể sẽ có những cách phân biệt khác nhau. Cụ thể: Dây điện bọc nhựa PVC có điện áp danh định đến và bằng 450/750V phải phù hợp với quy định tại TCVN 6610-1:2007 (IEC 60227-1: 1998) hay Cáp điện bằng polyvinyl clorua có điện áp danh định đến và bằng 450/750 phải phù hợp với TCVN 6610-3:2000 (IEC 60227-3: 1997), …

Một tiêu chí không kém phần quan trọng nữa đó chính là lựa chọn cơ sở uy tín phân phối các sản phẩm hãng với chất lượng hàng đầu giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Các địa chỉ vàng tin cậy sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn dây điện, cáp điện trong xây dựng các công trình một cách phù hợp nhất dựa trên các yếu tố cơ bản sau:

+ Các nguồn điện sử dụng.

+ Các cách đi dây và loại dây, cáp điện thông dụng nhất.

+ Các loại dây, cáp điện thích hợp cho công trình.

+ Công suất chịu tải của các loại dây cáp điện thường sử dụng.

+ Cách tính toán và lựa chọn dây dẫn cũng như lưu ý cho hệ thống điện.

+ Phân tích một số tác hại khi dùng sản phẩm kém chất lượng và những kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chuẩn và an toàn nhất.

Điện Hải Lâm – Địa chỉ vàng uy tín giúp bạn lựa chọn dây, cáp điện chuẩn và an toàn nhất

Đến với Hải Lâm bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng và làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng với chất lượng cũng như báo giá dây, cáp điện cạnh tranh nhất trên thị trường. 100% sản phẩm tại Hải Lâm đảm bảo chính hãng cũng như chính sách bảo hành rõ ràng, đảm bảo lợi ích tối đa cho người sử dụng. Để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc tận tình nhất, bạn hãy liên hệ ngay với Hải Lâm theo thông tin bên dưới nhé!

CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here