Các loại sứ cách điện và công năng của từng loại

0
456

Các loại sứ cách điện và công năng của từng loại

Các loại sứ cách điện là thiết bị được sử dụng với mục đích cố định tạo khoảng cách an toàn giữa đường dây truyền tải với thân cột hoặc giữa các đường dây điện với nhau. Nhờ có sứ cách điện mà dòng điện luôn đảm bảo được an toàn, hạn chế những sự cố rủi ro cháy nổ. Hiện nay có các loại sứ cách điện chính là sứ cách điện thủy tinh, polymer,  sứ gốm. Cùng tìm hiểu công năng của từng loại ngay dưới đây.

Xem thêm:

Sứ cách điện thủy tinh

Các loại sứ cách điện và công năng của từng loại 1 

Sứ cách điện thủy tinh

Trong số các loại sứ cách điện thì sứ cách điện thủy tinh được dùng phổ biến và được ưa chuộng hơn cả vì tính năng vượt trội và đa dạng về chủng loại. Như tên gọi, thiết bị này được làm từ loại thủy tinh cao cấp có khả năng cách điện. Tải trọng rơi vào khoảng 70kV – 550kV. Sứ cách điện thủy tinh chuyên được sử dụng cho các đường dây tải điện hoặc các trạm biến áp, cách điện rất tốt cho néo đơn, néo kép, chuỗi đỡ đơn, chuỗi đỡ kép…

Sứ cách điện Polymer

Sứ cách điện Polymer hay còn có tên gọi khác là sứ cách điện silicon, sứ cách điện composite. Thiết bị này được làm từ chất liệu Polymer, chuyên sử dụng trong các trạm biến áp và công trình điện có tải trọng từ 70kV – 550kV. Cũng như sứ cách điện thủy tinh, sứ cách điện Polymer được sử dụng cho các chuỗi néo đơn, néo kép….

Các loại sứ cách điện và công năng của từng loại 2

Sứ cách điện Polymer

Ưu điểm vượt trội của sứ thủy tinh so với các loại sứ cách điện khác là có khả năng kháng nước, chống an mòn, rạn nứt, lão hóa. Độ bền đặc biệt cao phù hợp để sử dụng cho các công trình ngoài trời và trong điều kiện thời tiết khó khăn như vùng sương muối, vùng chịu ảnh hưởng ô nhiễm công nghiệp, vùng nhiệt đới ẩm ướt…Với giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, chất lượng tốt, chi phí rẻ,  sứ cách điện polymer đang được cân nhắc để sử dụng trong nhiều công trình.

Sứ cách điện gốm

Sứ cách điện gốm là loại sứ cách điện được làm bằng vật liệu đất nung nên chất lượng và độ bền cao. So với các loại sứ cách điện khác thì sứ cách điện thủy tinh có khả năng sử dụng rộng rãi đa dạng hơn trong nhiều trạm biến áp và công trình điện từ 24KV, 35kV, 110kV,220kV đến 550kV.

Các loại sứ cách điện và công năng của từng loại 3

Sứ cách điện gốm

Tính năng vượt trội của sứ cách điện gốm là khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống chịu và sử dụng được trong mọi loại môi trường cũng như thời tiết khắc nghiệt.

Mua các loại sứ cách điện ở đâu uy tín?

Trên thị trường vật tư và phụ kiện ngành điện rất nhiều đơn vị phân phối các loại sứ cách điện. Nhưng người tiêu dùng cần tìm đúng địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng, có bảo hành đầy đủ.

Điện Hải Lâm cam kết phân phối các loại sứ cách điện, sản phẩm điện chất lượng, an toàn, độ bền cao đến khách hàng với chi phí giá cả hợp lý. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất: Hotline: 091 659 1919/ 0969 26 3596.

Trên đây giới thiệu khái quát về các loại sứ cách điện và công năng của từng loại. Quý khách có nhu cầu tư vấn về thiết bị điện đường dây và trạm biến áp cho dự án hãy đến ngay với Điện Hải Lâm.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here