Các loại chống sét van phổ biến hiện nay

0
342

Các loại chống sét van phổ biến hiện nay

Các loại chống sét van có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các công trình điện khỏi hiện tượng bị sét đánh. Trên thị trường hiện nay thiết bị này rất đa dạng về kiểu loại và mẫu mã. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chống sét van là gì và cấu tạo chống sét van

Hiện tượng sét đánh đặc biệt nguy hiểm khi tác động lên công trình điện. Nó sẽ khiến dòng và áp đột ngột tăng cao dẫn đến phá hủy cấu trúc thiết bị. Chính vì vậy người ta thường sử dụng các loại chống sét van như một giải pháp an toàn để chống sét trong các trạm điện, trạm biến áp… 

Các loại chống sét van phổ biến hiện nay 1

Ứng dụng của chống sét van

Cụ thể, chống sét sẽ được lắp song song với phần thiết bị. Khi sét đánh vào dòng và xảy ra hiện tượng quá áp thì điện sẽ được chuyển hướng, chạy thẳng đến bộ chống sét và truyền xuống đất, đảm bảo an toàn cho cả hệ thống.

Cấu tạo chống sét van

Bên ngoài của chống sét van được bao bọc bởi một ống sứ hoặc vật liệu cách điện. Hình dạng và kích thước các loại chống sét van phụ thuộc vào định mức và cấp điện áp.

Bên trong có cấu tạo gồm 2 phần chính là điện trở phi tuyến và khe hở phóng điện. Trong đó điện trở phi tuyến thường là Vilit bao gồm nhiều tấm hình trụ tròn ghép nối tiếp. Còn khe hở phóng điện bao gồm nhiều cặp khe hở cũng được ghép nối tiếp với nhau. Các cặp khe hở này được định hình dưới dạng đĩa đồng mỏng đập dập, ở giữa là đệm mica hoặc bìa dày khoảng 1mm. Tùy theo chế tạo thiết kế mà các loại chống sét van sẽ có số cặp khe  hở khác nhau.

Các loại chống sét van phổ biến hiện nay

Các loại chống sét van hiện nay thường được phân chia theo cấp điện áp bao gồm hạ thế, trung thế, cao thế. Giá trị từ 22kV, 24kV, 35kV, 110kV. Đặc biệt phổ biến và được ưa chuộng nhất là sản phẩm của hãng Cooper xuất xứ tại Mỹ.

Các loại chống sét van phổ biến hiện nay 2

Phân loại chống sét van theo cấp điện áp

Các loại chống sét van được dùng trong các môi trường và thiết bị khác nhau. Tuy nhiên để phục vụ cho nhu cầu sử dụng lâu dài, nên chọn những sản phẩm chất lượng, có khả năng chịu được tác động môi trường khắc nghiệt như sương muối, ẩm ướt,…

Địa chỉ mua chống sen van uy tín chính hãng

Để mua được các loại chống sét van tốt, uy tín, chính hãng hãy đến ngay với Điện Hải Lâm. Thành lập từ năm 2014, đến nay công ty Điện Hải Lâm đã trở thành địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối các thiết bị và phụ kiện điện. Các sản phẩm chống sét tại đây đa dạng về mẫu mã bao gồm loại 42kV hãng Cooper, loại 9kV, 12kV, 24kV, loại hạ thế Gz 500 – 220V.

Mua hàng của Điện Hải Lâm, quý khách có thể an tâm về chất lượng. Các loại chống sét van đều được nhập khẩu chính hãng, chế độ bảo hành dài hạn. Ngoài ra Hải Lâm còn miễn phí tư vấn và hướng dẫn lắp đặt sử dụng.

ĐIỆN HẢI LÂM

Địa chỉ: Số 12 ngách 3/29, Cù Chính Lan, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Mobile: 091 659 1919 /

Hoặc: 097 768 7890/ 024 66844862

Email: vattudienhailam@gmail.com

Website: dienhailam.com

CHIA SẺ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here