Báo giá tủ điện hạ thế| Tủ điện điều khiển động cơ MCC

1
1324

Báo giá tủ điện hạ thế| Tủ điện điều khiển động cơ MCC:

Tủ điện hạ thế là gì?
Theo tiêu chuẩn phân loại nguồn điện trong truyền tải điện công nghiệp ở Việt Nam đưa ra năm 2010, EVN quy ước: Nguồn điện lưới cao thế có 4 mức (66kV, 110kV, 220kV và 500kV), trung thế có 2 mức (22kV, 35 kV) và hạ thế có 1 mức 0,4kV. Nguồn điện từ các nhà máy phát điện phân bố đến các vùng tiêu thụ điện như: thành phố, các khu công nghiệp… trên các đường dây cao thế hay trung thế, nhưng để sử dụng được thì phải qua các trạm hạ thế để biến thành nguồn chuẩn (1 pha 220VAC, 3 pha 380VAC, tần số 50Hz). Đặt ngay sau các trạm hạ thế là các tủ điện phân phối hạ thế có chức năng chính là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Trong dân dụng cũng như trong công nghiệp đều sử dụng nguồn điện chuẩn sau các trạm hạ thế này, các tủ điện lắp sau trạm đều gọi là Tủ điện hạ thế. Tủ điện hạ thế được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp IEC60439-1.
Tủ điện hạ thế thường được chia thành 03 nhóm chính:
1. Nhóm Tủ điện phân phối hạ thế

2. Nhóm Tủ điện điều khiển

3. Nhóm Tủ điện động lực
Điện Hải Lâm báo giá nhóm nhóm Tủ điện điều khiển gồm có Tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm, Tủ điện điều khiển chiếu sáng, Tủ điện điều khiển khả trình (PLC)… Chức năng của nó là điều khiển các thiết bị phụ tải theo 1 quy trình cụ thể, nó có thể đứng độc lập hay đi kèm với các tủ điện động lực.

2. Nhóm tủ điện điều khiển:

a.Tủ điện điều khiển động cơ MCC (Motor Control Center) dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.., có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần…  Tủ điền khiển động cơ có các thành phần chính: Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

Báo giá tủ điện hạ thế| Tủ điện điều khiển động cơ MCC
Báo giá tủ điện hạ thế| Tủ điện điều khiển động cơ MCC

Tủ điện điều khiển động cơ MCC chia thành các loại sau:

1. Khởi động cứng:

Thường ứng dụng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Phương pháp này có ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: thường dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với những động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.

2. Khởi động mềm:

Thường ứng dụng đối với loại động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Tủ thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển động cơ bằng khởi động mềm có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn, tăng tuổi thọ làm việc của động cơ hoạt động và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong lưới điện khi động cơ vận hành. Ứng dụng này rất có giá trị để điều khiển điện áp đặt vào động cơ, sẽ giảm dòng khởi động xuống còn 1,5 ÷ 3 lần dòng định mức phụ thuộc vào chế độ tải vì khi động cơ được đóng trực tiếp vào lưới điện, dòng khởi động của động cơ không đồng bộ sẽ rất lớn từ 5 ÷ 8 lần dòng định mức. Loại này có giá thành cao hơn so với khởi động cứng.

3. Khởi động dùng biến tần:

Phương án này có đầy đủ các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ưu điểm tiết kiệm điện năng, tận dụng tối đa công suất làm việc. Khởi động bằng biến tần giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp cao thấp. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.

Ứng dụng Tủ điện điều khiển động cơ MCC:

Tủ điện điều khiển động cơ MCC dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm,…

Tủ điện mà điện Hải Lâm thường cung cấp:

Vỏ tủ :
-“Vỏ tủ bằng thép dầy 2,5mm, đặt ngoài trời; IP45; sơn tĩnh điện mầu ghi xám;  
Kích thước HxWxD/1600x800x400mm; cánh tủ mở phía trước có khóa; có lỗ đi cáp ra xuống phía đáy tủ
 Thiết bị gắn trên cánh tủ :
“- 01 Đồng hồ vôn 500V, công tắc chuyển mạch 7 vị trí; 03 đèn báo 3 pha; 
– 25 đèn báo bao gồm cả đế và bóng đèn loại 220VAC/1W mầu xanh, trắng, vàng; 
– 01 Công tắc 3 vị trí Auto-OFF-Man ;
– 01 công tắc khởi động 2 vị trí ON/OFF
– 01 công tắc dừng khẩn cấp;
– 01 nút bấm 1NO/1NC “
Thiết bị trong tủ :
– 01 Áp tô mát đầu vào 3 pha Uđm 400VAC; I đm 100A/30kA; tiếp điểm phụ 
– Bộ khởi động động cơ công suất 10kW, bao gồm: MCCB, 3 pha kèm tiếp điểm phụ, công tắc tơ 3 pha, cuộn dây điều khiển 220VAC, kèm tiếp điểm phụ, rơ le nhiệt điều chỉnh theo công suất phụ tải
– Bộ khởi động động cơ công suất 4kW, bao gồm: MCCB, 3 pha kèm tiếp điểm phụ, công tắc tơ 3 pha, cuộn dây điều khiển 220VAC kèm tiếp điểm phụ, rơ le nhiệt điều chỉnh theo công suất phụ tải
– Rơ le 380VAC bao gồm cả chân đế, tiếp điểm 04NO/04NC;
– Rơ le 220VAC bao gồm cả chân đế, tiếp điểm phụ 04NO/04NC;
– 05 áp tô mát 2P/250VAC;
– 20 Cầu chì bao gồm cả đế loại 250VAC/1A;”
– 01 biến áp 380/220VAC-1kVA
– Cáp điều khiển sợi đơn CU/PVC; 1x1mm2
Phụ kiện :
– Cực đấu dây, thanh ray lắp thiết bị trong tủ, thanh cái, cáp động lực CU/PVC sợi đơn cho đấu nối thiết bị trong tủ trọn bộ, đầu cốt, đánh số đầu dây, v.v. trọn bộ;
– Khung sắt L làm giá đỡ lắp đặt tủ điện
Chi tiết về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và có giá tốt nhất:
CHIA SẺ:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here